รองรับไฟล์สูงสุด 5 ไฟล์แต่ละขนาด 10M ตกลง
Wuxi High Mountain Hi-tech Development Co.,Ltd 86-510-85881876 karl@high-mountain.cn
ข่าว ได้รับใบเสนอราคา
บ้าน - ข่าว - อุปทานค่อยๆ ดีขึ้น ราคา PTA ผันผวนอย่างมาก

อุปทานค่อยๆ ดีขึ้น ราคา PTA ผันผวนอย่างมาก

September 26, 2021

ตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 24 กันยายน ตลาด PTA ในประเทศผันผวนขึ้นราคาตลาดสปอตเฉลี่ยอยู่ที่ 5141 หยวน/ตัน เพิ่มขึ้นรายสัปดาห์ 4.02% และเพิ่มขึ้น 50.93% เมื่อเทียบเป็นรายปี

การยกเครื่องอุปกรณ์ PTA เพิ่มขึ้น และการเริ่มอุตสาหกรรมลดลงเหลือประมาณ 68%ในหมู่พวกเขา โรงงาน 2.2 ล้านตันของ Jiaxing Petrochemical ได้รับการซ่อมแซมเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ในวันที่ 15 กันยายนโรงงานของบริษัท Yangzi Petrochemical จำนวน 650,000 ตัน ได้รับการซ่อมแซมในตอนเย็นของวันที่ 22 กันยายน จนกระทั่งหลังวันชาติโรงงานของบริษัท Honggang Petrochemical 1.5 ล้านตันได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อวันที่ 14 กันยายน โดยมีจำนวน 2.4 ล้านตันกำลังการผลิตทั้งหมดจะได้รับการยกเครื่องในวันที่ 14 กันยายน และเวลารีสตาร์ทยังไม่ได้กำหนดHengli Dalian 2.2 ล้านตันจะถูกยกเครื่องในวันที่ 19 กันยายน และจะมีการกำหนดเวลาเริ่มต้นใหม่ในเวลาเดียวกัน อุปทานของซัพพลายเออร์ Hengli Petrochemical ในเดือนตุลาคมลดลง 30% และไม่มีแรงกดดันด้านอุปทานในขณะนี้

นอกจากนี้ ด้านวัตถุดิบก็มีแรงหนุนบางอย่างเช่นกันน้ำมันดิบสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในระดับสูง และการสนับสนุนต้นทุน PTA ก็เพิ่มขึ้นณ วันที่ 23 กันยายน ราคายุติของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI หลักของสหรัฐฯ อยู่ที่ 73.30 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น 1.07 ดอลลาร์สหรัฐสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนท์ ราคาการชำระราคาสัญญาหลักอยู่ที่ 77.25 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น 1.06 ดอลลาร์สหรัฐฯ

โรงงานโพลีเอสเตอร์ปลายน้ำมีโปรโมชั่นพิเศษในช่วงต้นสัปดาห์ และวัตถุดิบก็ได้รับการส่งเสริมอย่างระมัดระวังอย่างไรก็ตาม "กันยายนสีทองและสีเงินตุลาคม" ความวิจิตรของอุตสาหกรรมเทอร์มินัลสิ่งทอไม่เพียงพอมณฑลเจียงซู เจ้อเจียง และสถานที่อื่นๆ ได้รับผลกระทบจากการปันส่วนกำลังของผู้ประกอบการทอผ้า และ "การลดสองเท่าและการควบคุมซ้ำซ้อน" ของโรงงานพิมพ์และย้อมสี และปริมาณการใช้งานเครื่องทอผ้าลดลงอย่างรวดเร็วเหลือต่ำกว่า 55%ในแง่ของการส่งออก การขนส่งทางทะเลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เวลาตอบสนองการขนส่งที่ยาวนานขึ้น และต้นทุนด้านลอจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้นได้นำไปสู่แรงกดดันต่อคำสั่งซื้อสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มในต่างประเทศ

ล่าสุดได้มีการซ่อมแซมอุปกรณ์ PTA และคาดว่าอุปทานจะลดลงซึ่งจะช่วยสนับสนุนตลาดความต้องการปลายน้ำได้รับผลกระทบจาก "การควบคุมแบบคู่" และตลาดยังคงมีความต้องการที่เข้มงวดด้วยการปรับปรุงการจัดหาปัจจัยพื้นฐานของตนเองและความแข็งแกร่งของบรรยากาศโดยรวมของตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ตลาด PTA ยังคงผันผวนอย่างมากในระยะสั้น